CƠ KHÍ TIẾN BẢO
Chuyên Cung Cấp Dụng Cụ Thể Thao Ngoài Trời & Thiết Bị Thể Thao Công Viên
0974194014
033 3088 413

Cần lưu ý gì để có được cách tập thể dục hiệu quả?

     Tập luyện thể dục, thể thao là hoạt động rèn luyện sức khỏe tuyệt vời. Tuy nhiên, đừng để công sức của bạn trở nên công cốc chỉ vì không biết cách tập luyện thể dục hiệu quả. Nếu bạn đang cảm thấy mình thường xuyên tập luyện thể dục. Nhưng không có bất kỳ thay đổi gì, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Những lưu ý để có được cách tập thể dục hiệu quả


     Nếu tập thể dục sai cách, bạn chẳng những làm tổn thương cơ thể của mình. Mà còn không đốt cháy được nhiều lượng calo như mong muốn. Mặt khác, thói quen tập thể dục sai cách còn gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của bạn nữa đấy.

Cần lưu ý gì để có được cách tập thể dục hiệu quả?

Không ăn quá nhiều trước khi tập

     Theo các chuyên gia, không nên để bụng quá đói và tập luyện. Vì rất có thể bạn sẽ bị "ngất xỉu" bởi thiếu năng lượng. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà ăn quá no. Bởi cơ thể của bạn sẽ cùng lúc vừa phải tiêu hóa, vừa phải vận động. Điều này sẽ có thể gây nên bệnh đau dạ dày. Hay bị chuột rút trong lúc tập luyện.

Khởi động trước khi tập

     Hãy dành ra 5 - 10 phút để khởi động trước khi tập bất cứ động tác gì. Bởi việc vận động đột ngột sẽ khiến máy và oxy không được đưa kịp thời tới các bộ phận tham gia tập luyện. Do vậy, rất dễ dấn đến một số nguy cơ như: chuột rút, căng cơ, trật khớp...trong quá trình tập luyện.

Lựa chọn bài tập phù hợp

Cần lưu ý gì để có được cách tập thể dục hiệu quả?

     Đối với những người trẻ, hãy chọn cho mình những bài tập tùy theo mục đích bạn muốn đạt được. Bạn có thể chạy bộ, đạp xe, tập tay vai, hít xà, tập eo... tùy theo khả năng.  Đối với người cao tuổi nên chọn những bài tập nhẹ nhàng. Vì lúc này xương cốt đã bắt đầu có dấu hiệu lão hóa. Không nên lựa chọn những bài tập phải vận động mạnh. Thay vào đó hãy chọn một số thiết bị tập luyện thể dục thể thao nhẹ nhàng. Như sử dụng máy đi bộ trên không, xoay vai, xoay eo...

Không nghỉ quá lâu giữa các bài tập

     Hãy nghiêm túc với việc luyện tập của mình. Chỉ dành khoảng 60 giây đến 5 phút để nghỉ ngơi giữa các bài tập. Nên đi lại vận động nhẹ nhàng thay vì ngồi yên một chỗ để nghỉ giữa hiệp.

Hỗ trợ trực tuyến
Ms.Thúy
033 3088 413
dungcuthietbithethao@gmail.com
Hỗ Trợ Kỹ Thuật Mr.Vệ
0974 194 014
dungcuthietbithethao@gmail.com
Fanpage Facebook