CƠ KHÍ TIẾN BẢO
Chuyên Cung Cấp Dụng Cụ Thể Thao Ngoài Trời & Thiết Bị Thể Thao Công Viên
0974194014
033 3088 413

Chạy bộ 30 phút giảm được bao nhiêu calo?

     Chạy bộ luôn là một trong những bài tập hiệu quả để duy trì cân nặng. Theo các chuyên gia việc chạy đốt cháy nhiều calorie hơn so với tập tạ, đạp xe hay bơi. Tuy nhiên, việc ước tính lượng calorie trong mỗi buổi tập lại không hề dễ dàng. Bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác bên cạnh thời gian tập luyện.

Cách xác định lượng calorie đốt cháy khi chạy


     Thông thường việc đốt cháy bao nhiêu calorie khi chạy bộ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, trọng lượng cơ thể là yếu tố quyết định đến cường độ vận động của bạn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, một người nặng khoảng 55kg sẽ đốt cháy 11,4 calorie mỗi phút chạy. Vì vậy nếu chạy bộ 30 phút sẽ giúp họ giảm 342 calorie.

     Đồng thời cũng nghiên cứu đó, một người nặng khoảng 80kg sẽ đốt cháy 17 calorie mỗi phút chạy. Và tương tự nếu chạy bộ 30 phút, người đó sẽ giảm 510 calorie. Tuy nhiên để xác định chính xác lượng calorie mà bạn đã giảm khi chạy bộ bạn nên dùng các phương pháp đo cụ thể:

Máy tính calorie

     Máy tính hoạt động thể chất là một trong những công cụ hữu hiệu để bạn tính toán chính xác lượng calorie khi chạy. Bằng việc cập nhật cân nặng, tốc độ chạy, máy sẽ giúp bạn ước tính con số chính xác hơn.

Ứng dụng

     Sử dụng ứng dụng điện thoại để tính lượng calorie đốt cháy là phương pháp khá tiện lợi. Bởi  hầu hết mọi người đều sử dụng điện thoại mọi lúc, mọi nơi. Hiện nay có rất nhiều nhà phát triển phần mềm đã cho ra đời các ứng dụng theo dõi quá trình tập luyện. Để có được sự tính toán chính xác nhất, bạn nên mang theo điện thoại khi chạy.

Máy chạy bộ

     Máy chạy bộ là một trong những cách vừa tính toán calorie vừa tập luyện vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên các con số được đo qua máy chạy bộ thường không có độ chính xác cao. Nếu muốn tính toán số calorie đốt cháy trong quá trình chạy bộ 30 phút bạn cần nhập dữ liệu trước khi bắt đầu luyện tập. Thêm vào đó, bạn cũng nên biết cách chọn máy chạy bộ để có những buổi chạy chất lượng và an toàn.

Hỗ trợ trực tuyến
Ms.Thúy
033 3088 413
dungcuthietbithethao@gmail.com
Hỗ Trợ Kỹ Thuật Mr.Vệ
0974 194 014
dungcuthietbithethao@gmail.com
Fanpage Facebook