6 điều bạn cần biết khi sử dụng thiết bị thể dục ngoài trời
CƠ KHÍ TIẾN BẢO
Chuyên Cung Cấp Dụng Cụ Thể Thao Ngoài Trời & Thiết Bị Thể Thao Công Viên
0974194014
033 3088 413

6 điều bạn cần biết khi sử dụng thiết bị thể dục ngoài trời

     Luyện tập sức khỏe với các thiết bị dụng cụ thể thao ngoài trời là một cách tuyệt vời để bạn nâng cao sức khỏe. Cải thiện vóc dáng và có những hoạt động xã hội thú vị. Hiện nay, nhiều dụng cụ thể thao sân vườn được lắp đặt trong các khu chung cư, công viên... Đã thu hút rất nhiều người dân đủ mọi tầng lớp, thế hệ đến rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.

Những điều mà bạn cần phải biết trước khi dùng thiết bị tập ngoài trời


     Với các thiết bị thể thao ngoài trời, thì trước khi tập bạn cần nên để ý những vấn đề dưới đây. Để có thể đảm bảo được sức khỏe và cũng như an toàn cho bản thân mình.

Yếu tố đầu tiên là chất lượng máy tập

     Chất lượng là yếu tố đầu tiên bạn cần lưu tâm khi tập luyện. Thiết bị thể thao ngoài trời với chất liệu kém sẽ dễ bong tróc. Gây dị ứng, mẩn ngứa đối với người sử dụng. Khung sườn nghiêng vẹo, không chắc chắn dẫn đến gãy vỡ làm chấn thương người tập.

Về thiết kế máy tập

     Với những thiết bị thể thao ngoài trời không đạt tiêu chuẩn về kích cỡ sẽ khiến bạn khó khăn trong sử dụng. Như việc tay cầm của thiết bị lỏng lẻo, các góc hoặc các mấu nối chưa được mài nhẵn. Ngoài ra thiết kế không đạt tiêu chuẩn dễ khiến người tập sai tư thế. Nghiêm trọng hơn là gây chấn thương trong suốt quá trình tập luyện.

Đối tượng luyện tập

     Đa phần các thiết bị tập trong công viên được sử dụng dành cho độ tuổi thanh thiếu niên trở lên. Bên cạnh đó, các thiết bị thể thao ngoài trời: đu quay, mâm xoay, thang vận động chữ X… Được thiết kế dành riêng cho trẻ em, rèn cho trẻ sự linh hoạt khi vượt chướng ngại vật, kĩ năng xử lý tình huống.

     Với những đối tượng tập như người cao tuổi nên tập những thiết bị tập nhẹ nhàng. Như thiết bị tập tay vai, thiết bị tập đạp chân,…Để giúp các nhóm xương khớp linh hoạt hơn.

Sức khỏe bản thân

     Nếu người tập mắc các bệnh lý về tim mạch, đường hô hấp nên tránh việc tập luyện. Vì có thể dẫn đến các triệu chứng: buồn nôn, khó thở, chóng mặt hay thậm chí suy hô hấp. Ngoài ra, bạn cần hạn chế việc sử dụng thiết bị cho đến khi lành hẳn. Để cơ thể không bị ảnh hưởng, tránh các di chứng về sau. Bạn cần khởi động trước khi sử dụng các thiết bị thể thao ngoài trời. Để tránh những tổn thương đến các cơ, khớp xương. Đặc biệt không luyện tập quá mức khi bạn cảm thấy cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi.

Chú ý cách thở khi tập luyện

     Khi tập luyện ngoài trời bạn không chỉ tác động bởi thiết bị tập. Mà còn bị ảnh hưởng bởi không khí, môi trường xung quanh. Nên phải đặc biệt lưu ý đến việc hít thở. Khi hít thở đúng cách sẽ giúp bạn tập luyện được lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

Hướng dẫn sử dụng

     Hiện nay đa phần các thiết bị thể thao ngoài trời sẽ có hướng dẫn trước khi sử dụng. Hoặc những lưu ý được dán kèm theo tùy thuộc vào từng loại. Người tập hãy tập thói quen đọc kỹ thông tin hướng dẫn trước khi sử dụng thiết bị. Để việc luyện tập được diễn ra dễ dàng đạt được hiệu quả.

Hỗ trợ trực tuyến
Ms.Thúy
033 3088 413
dungcuthietbithethao@gmail.com
Hỗ Trợ Kỹ Thuật Mr.Vệ
0974 194 014
dungcuthietbithethao@gmail.com
Fanpage Facebook